Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CƠM VIÊN CHIÊN CAY

5

Thay vì cứ phải lựa chọn mãi món cơm chiên như thường lệ, với cách làm cơm chiên viên xiên que này, bạn đã có thêm một gợi ý thú vị để tận dụng phần cơm thừa từ bữa trước. Không chỉ ngon cơm hơn mà còn không kém phần thú vị! Cơm chiên xiên có lớp vỏ xém vàng thích miệng, kết hợp với cá hồi beo béo, vừng thơm bùi và kim chi chua cay giúp đánh bay cái cảm giác ngán ngấy. Trong những ngày hè oi nóng, vị giác dễ bị giảm bớt thì đây có thể là gợi ý không tồi giúp khơi dậy vị giác cho các thành viên cho gia đình bạn.

THÀNH PHẦN

Cơm1 Chén
Cá hồi100 Gr
Kim chi cải thảo100 Gr
Mè trắng1 Muỗng canh
Tiêu2 Gr
Mật ong1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tương ớt1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Kim chi và cá hồi cắt nhỏ. Cho gạo ra tô lớn, thêm muối, cá hồi, kim chi, mè rang và ½ muỗng canh mật ong vào trộn đều. Ở bước trộn này tốt nhất bạn nên dùng cơm còn đang ấm. Vì ở trạng thái này, cơm có độ kết dính tốt hơn.

2.

Múc 1 muỗng cơm, viên gạo thành viên tròn. Cứ lần lượt cho hết phần cơm bạn đã chuẩn bị. Ớt chuông bỏ hạt, cắt thành từng miếng có kích thước gần tương ứng với viên cơm. Nấm rửa nhẹ nhàng cho sạch cát bẩn rồi cắt lát dày.

3.

Chuẩn bị phần nước xốt: Trộn đều tương ớt Hàn Quốc và 1/2 muỗng canh mật ong trong một bát nhỏ. Sau đó, xiên viên cơm và rau xen kẽ trên que xiên. Làm nóng lò nướng trước đến 200 độ C, cho xiên cơm vào nướng 200 độ trong 5 phút thì rút que xiên ra, phết nước sốt một lượt rồi tiếp tục nướng trong 10 phút nữa.

4.

Cơm chiên xiên có lớp vỏ xém vàng thích miệng, kết hợp với cá hồi beo béo, mè thơm bùi và kim chi chua cay giúp đánh bay cái cảm giác ngán ngấy.