PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SÚP TÔM VIÊN PHÔ MAI

Súp Tôm Viên Phô Mai một món súp với công thức khá quen thuộc nhưng điều đặc biệt trong món ăn này là những viên tôm nhỏ nhắn hồng hồng xinh xắn trong nước súp. Được nặn từ thịt tôm tươi đảm bảo giòn sật và khi cắn vào bạn sẽ bắt gặp ngay lớp nhân phô mai được làm từ Phô Mai Con Bò Cười béo ngậy thơm ngon, hòa quyện cùng nước súp đậm đà rau cũ đảm bảo dưỡng chất cho gia đình đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ. Hãy thực hiện món súp đầy màu sắc và dinh dưỡng này cho gia đình thôi nào!

THÀNH PHẦN

Tôm tươi 300 gr
Đậu Hà Lan 100 gr
Cà rốt100 gr
Bắp Mỹ100 gr
Phô mai vuông Belcube 6 viên
Nước dùng gà 700 ml
Trứng gà 1 Quả
Tóc tiên 5gr
Ngò rí 5gr
Đường 10gr
Hạt nêm 10gr
Bột bắp 50 Gr
Muối 4gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch 300gr tôm tươi, sau đó bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng rồi băm nhuyễn quết dai thật kĩ với 3gr hạt nêm và 2gr tiêu xay 5gr ngò rí. Phô Mai Con Bò Cười dạng vuông Belcube, bóc vỏ đặt lên phần thịt tôm vo lại thành từng viên tròn vừa ăn.

2.

Đun sôi 700ml nước dùng gà, cho 100gr cà rốt (cắt hạt lựu), 100gr đậu hà lan và 100gr bắp Mỹ vào nấu 5 phút cho mềm. lần lượt cho từ từ các viên tôm vào nấu thêm 5 phút. Nêm gia vị với 4gr muối,10gr hạt nêm, 10gr đường, nấu sôi lại và hớt bọt (khi cho tôm viên vào cho từ từ không để lửa quá lớn và đảo quá nhiều sẽ làm viên tôm dễ bị nứt)

3.

Hoà tan hỗn hợp gồm 50gr bột bắp và 50ml nước. Khi súp sôi lại lần nữa, cho vào nồi nước bột bắp. Khuấy đều đến khi súp sệt thì cho tiếp 1 quả trứng gà đánh tan. Nấu thêm 2 phút cho 5gr tóc tiên vào đảo đều rồi tắt bếp.

4.

Bày thành phẩm ra tô rắc thêm ngò rí tiêu xay cho hấp dẫn, ăn khi còn nóng, với màu sắc bắt mắt tốt cho sức khỏe từ các rau củ tự nhiên và phần tôm viên phô mai giòn giòn béo ngậy đầy dinh dưỡng chắc chắn bé sẽ thích mê món này, hãy tổ tài nội trợ với món Súp Tôm Viên Phô Mai thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615