PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SÚP HÀNH TÂY PHÔ MAI

Theo đề nghị của cô em gái, hôm nay chị làm món súp hành, một món Ẩm thực Pháp mà người Pháp rất yêu thích đây! Cùng nhâm nhi thưởng thức nhé!

THÀNH PHẦN

Hành tây1 Củ
Bánh mì sandwich2 Lát
Phô mai2 Miếng
Phô mai10 Gr
Rượu vang1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Bột bắp2 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Nước dùng2 Chén
14 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tây cắt mỏng, nồi nhỏ, để nóng cho bơ vào tan chảy, cho tỏi vào phi thơm, cho hành vào xào thơm, rắc tí bột bắp đảo đều. Đổ nước dùng bò vào, đậy nắp nấu cho hành chín ra nước ngọt, cho 1 thìa canh rượu vang đỏ vào. Nêm nếm chút muối vừa khẩu vị bạn.

2.

Múc súp vào chén, cho bánh mì khô nướng giòn lên mặt chén súp.

3.

Đặt lát phô mai Leerdammer lên trên bánh. Nếu bạn thích béo hơn, rắc thêm phô mai vụn lên nữa Lò để nóng 180 độ C, cho hai chén súp vào lò 2 hoặc 3 phút, tuỳ lò của bạn, để phô mai chảy, có thể hơi xém vàng chút xíu.

4.

Bây giờ, bạn có thể mang ra thưởng thức đầu bữa, chúc các bạn ăn ngon!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615