PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH PHÔ MAI KIỂU NHẬT

Bánh phô mai kiểu Nhật (Japanese cotton cheese cake) là một trong những loại bánh có độ béo ngậy mà vẫn rất được ưa chuộng bởi bánh có độ ngọt vừa phải, béo mà không ngán, ruột bánh ẩm, mềm mịn, nhẹ xốp, cảm giác khi ăn như tan ngay trong miệng.

THÀNH PHẦN

Kem phô mai 250 Gr
Sữa tươi130 ml
Bơ lạt 80 Gr
Đường trắng130 Gr
Trứng gà6 Quả
Tinh chất vani1 Muỗng cà phê
Bột mì50 Gr
Bột bắp40 Gr
Cream of tartar0.75 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đun sôi một 400ml nước trong 1 chiếc nồi nhỏ, khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn. Cho 250g kem phô mai, 80g bơ, 130ml sữa và 60g đường trắng vào thau inox rồi đặt lên miệng nồi, khuấy đều đến khi các nguyên liệu tan hết và hòa quyện là được.

2.

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Đợi phần kem phô mai nguội bớt sau đó cho lòng đỏ trứng vào đánh đều, tiếp đó cho 1 muỗng cà phê vani vào khuấy đều.

3.

Rây 50g bột mì và 40g bột bắp vào hỗn hợp kem phô mai, dùng phới lồng quấy đều đến khi thu được hỗn hợp bột đồng nhất. Lọc hỗn hợp qua rây từ 1-2 lần để khi nướng bánh được mịn.

4.

Đánh bông lòng trắng trứng với 70g đường, 1/8 muỗng cà phê muối và 3/4 muỗng cà phê cream of tartar, khi lòng trắng trứng có độ bóng, nhấc ngược que đánh trứng lên mà lòng trắng trứng nổi chóp và không bị chảy xuống tức là đạt yêu cầu.

5.

Chia lòng trắng trứng thành 3 phần rồi lần lượt cho vào âu đựng hỗn hợp bột phía trên, dùng spatula trộn nhẹ nhàng theo một chiều, tránh mạnh tay làm vỡ bọt khiến bánh bị chai. Nếu trộn đúng cách hỗn hợp bột bánh sau khi trộn xong rất bông và mịn, hầu như không thấy bọt khí cũng như không thay đổi về thể tích.

6.

Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã lót giấy nến, lắc nhẹ khuôn cho mặt hỗn hợp được phẳng.Làm nóng lò ở 155 độ C với lửa trên và lửa dưới. Đặt khuôn bánh vào giữa một chiếc khay lớn và có thành cao. Đổ nước sôi vào khay sao cho nước ngập khoảng 1/2 khuôn. Rồi cho cả khay và khuôn vào lò, nướng bánh trong khoảng 70-80 phút.

7.

Chuẩn bị sẵn một miếng giấy bạc, khi thấy mặt bánh bắt đầu sẫm màu thì nhanh tay mở cửa lò và đậy giấy lên trên, tiếp tục nướng. Bánh chín là khi mặt bánh phồng căng, ấn nhẹ lên mặt bánh thấy phồng trở lại. Tắt lò, mở hé cửa lò, đợi thêm khoảng 15-20 phút cho bánh hơi co lại, úp bánh ra khỏi khuôn và để bánh nguội hoàn toàn.

8.

Bánh phô mai kiểu Nhật (Japanese cotton cheese cake) là một trong những loại bánh có độ béo ngậy mà vẫn rất được ưa chuộng bởi bánh có độ ngọt vừa phải, béo mà không ngán, ruột bánh ẩm, mềm mịn, nhẹ xốp, cảm giác khi ăn như tan ngay trong miệng. Bánh để nguội là có thể dùng. Nếu muốn ngon hơn thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc để khi ăn sẽ có cảm giác mát lạnh trong miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615