PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SPAGHETTI TRỘN GÀ NƯỚNG PHÔ MAI

Nếu đã quá quen thuộc với công thức spaghetti sốt bò bằm thì bạn hãy thử món mì gà nướng này xem sao nhé! Cũng ngon bá cháy đấy!

THÀNH PHẦN

Thịt gà900 Gr
Sốt cà chua800 ml
Phô mai60 Gr
Phô mai4 Lát
Mì Ý250 Gr
Trứng gà2 Quả
Bánh quy100 Gr
30 Gr
Dầu olive 60 ml
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Húng quế1/2 Muỗng cà phê
Muối1.50 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Ngò tây1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà vào chiên đến khi gà chuyển màu vàng đều các mặt khoảng 3-4 phút. Sau đó, gắp gà ra rồi thấm cho ráo dầu.

2.

Đầu tiên, cho bánh quy vào bao nylon thực phẩm, nghiền nhuyễn, cho 1/2 muỗng cà phê muối vào rồi trộn đều.

3.

Để chuẩn bị cho phần nước sốt: cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm vào rồi phi thơm trong khoảng 1-2 phút. Lần lượt cho 800 ml sốt cà chua, 1/2 muỗng cà phê húng quế khô và 30g bơ vào, để sốt trên bếp ở lửa nhỏ thêm 8 phút nữa, vừa đun vừa khuấy đều.

4.

Thịt gà rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng chừng 0,7 cm.

5.

Cho gà vào khay, rưới đều khoảng 1/3 phần sốt đã chuẩn bị lên gà, sau đó phủ phô mai parmesan lên rồi dùng giấy bạc đậy kín lại. Làm nóng lò ở 175 độ C rồi cho gà vào nướng trong 30 phút.

6.

Đánh tan trứng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

7.

Sau khi nướng xong, lấy gà ra, cho phô mai mozzarella lên rồi cho trở lại vào lò nướng thêm 10 phút nữa.

8.

Lần lượt nhúng các miếng gà qua trứng rồi áo đều qua lớp bánh quy.

9.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho mì Ý vào trụng. Đến khi mì chín, vớt ra, để ráo nước.

10.

Cho mì vào cùng với nước sốt rồi trộn đều.

11.

Khi ăn, cho mì ra đĩa, đặt một miếng gà lên trên, rắc thêm ngò tây cắt nhỏ để ăn kèm. Mì spaghetti trộn với sốt sẽ rất đậm đà và hấp dẫn đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615