PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SANDWICH PHÔ MAI

Sandwich là một loại bánh mì quen thuộc của người người nhà nhà. Từ người lớn tới trẻ nhỏ, ai cũng đã từng ăn ít nhất một lần. Nếu bạn là một tín đồ của sandwich, sao bạn không thử phiên bản nâng cấp “Sandwich Phô Mai”. Ổ bánh mì sandwich vỏ cứng chắc, phần ruột mềm mịn, ẩm ướt, hòa quyện cùng vị phô mai beo béo sẽ khiến bạn không ngừng thèm thuồng đó, Còn chờ gì mà không đep tạp dề vào bếp cùng Cooky nào!

THÀNH PHẦN

Bột mì số 13 400gr
Men khô 8gr
Muối 6gr
Đường cát 40gr
Nước đá 240ml
Dầu ăn 35ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho 240gr nước đá, 40gr đường, 8gr men, 400gr bột mỳ, 6gr muối và 35gr dầu ăn vào máy trộn cho tới khi bột có thể căng màn mỏng. Bọc kín mặt bột, sau đó để bột nghỉ 15 phút ở nơi kín gió.

2.

Rải một lớp bột mỏng lên bàn để khối bôt không dính bàn Sau đó để phần mặt của khối bột úp xuống mặt bàn, bạn dùng tay để đè mỏng khối bột ra theo hình chữ nhật, sau đó đặt phô mai vào và cuốn lại thật chặt tay, đừng quên miết mép bột để bánh có hình dáng đẹp hơn sau khi nướng nhé.

3.

Cho khối bột vào khuôn đã quét bơ, xịt nước lên mặt bột, ủ ở nơi kín gió trong vòng 40-60 phút. Khi khối bột nở cách mặt khuôn 1cm thì bạn đóng nắp lại và đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 40-50 phút

4.

Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn ngay lập tức để tránh bánh bị ẩm, thắt eo. Và bạn cắt bánh khi bánh không còn nóng nữa sẽ giúp bánh có lát cắt đẹp hơn

5.

Sandwich là một món dễ ăn, bạn có thể làm một bữa sáng với thịt nguội, cá ngừ, trứng chiên,… hoặc là một bữa xế với mứt dâu hoặc sữa đặc. Bạn có thể bảo quản bánh mì sandwich bằng cách bỏ tủ đông và lấy ra dùng dần trong 1 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615