Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SALAD GÀ TRỘN ĐƠN GIẢN

0 13

Để chống ngán cho các bữa ăn hằng ngày cũng như tận dụng được những miếng thịt gà còn thừa, bạn hoàn toàn có thể chế biến được món salad gà trộn thanh đạm nhưng tốt cho sức khỏe này. Món ăn chế biến nhanh mà lại dễ ăn lắm đấy. 

THÀNH PHẦN

Phi lê gà1 Miếng
Dưa leo1 Trái
Cà rốt1 Củ
Gừng20 Gr
Rượu trắng10 ml
Đường trắng5 Gr
Nước tương30 ml
Hành lá5 Cây
Tỏi băm5 Gr
Dầu mè15 ml
Mè trắng5 Gr
Giấm20 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Phi lê gà rửa sạch cho vào nồi, thêm rượu trắng và đổ một lượng nước ngập mặt thịt, sau đó thêm gừng và đầu hành đập dập luộc cho chín thịt gà rồi vớt ra tô. Để thịt gà nguội bớt thì xé sợi.
Cà rốt gọt vỏ bào sợi, dưa leo rửa sạch bào sợi. Đun sôi một nồi nước, cho cà rốt vào chần qua rồi vớt ra để ráo nước.

2.

Cho giấm và đường vào tô, khuấy cho đường tan hết.
Sau đó cho cà rốt, dưa leo vào, tiếp tục cho gà xé sợi vào tô, thêm nước tương, dầu mè vào rồi trộn đều.
Rắc tỏi băm nhỏ, mè rang và hành lá xắt nhỏ vào trộn đều là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *