PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÀ TÍM PHÔ MAI ĐÚT LÒ

Cà tím phô mai đút là một món ăn thanh đạm phù hợp cho những người ăn chay, món ăn béo ngậy vị phô mai và có mùi thơm đặc trưng rất riêng. Tốn khá ít nguyên liệu cũng như cách làm rất đơn giản sẽ là một gợi ý hay cho thực đơn mới của cả nhà nhé!

THÀNH PHẦN

Cà tím2 Trái
Hành tây1/4 Củ
Hạt diêm mạch8 Muỗng canh
Nước dùng1 Cốc
Phô mai150 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Tương cà200 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cà tím cắt cuống bổ đôi theo chiều dọc, khoét phần ruột bên trong trái cà, rồi ướp cà với một ít dầu olive, muối và tiêu đen sau đó đem đi nướng trong vòng 10 phút ở 190 độ C.

2.

Bắc nồi lên bếp cho vào một ít dầu olive, dầu nóng thì cho hành tây cắt hạt lựu vào xào chín, tiếp theo cho tiếp phần ruột cà cắt vuông vào nồi xào chín. Thêm 1/2 chén diêm mạch (quinoa) rồi cho thêm 1 chén nước dùng rau củ và đậy nắp nấu sôi trong 15 phút.

3.

Cho hỗn hợp mới nấu vào phần cà tím đã nướng chín, thêm một lớp phô mai Mozzarella, một lớp tương cà sốt sau đó đi nướng ở 190 độ C trong vòng 20-25 phút.

4.

Sau đó thì lấy cà tím ra khỏi lò và thưởng thức ngay thôi nè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615