Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM RUỐC CÁ HỒI CHO BÉ

3 2

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều omega 3 rất tốt cho các bé. Thịt cá hồi có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Nhưng với món Ruốc cá hồi cho bé này, bạn có thể để dành được trong khoảng thời gian dài nhé!

THÀNH PHẦN

Cá hồi400 Gr
Gừng20 Gr
Hành lá1 Nhánh
Sữa tươi không đường200 ml
Muối1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi mua về rửa sạch, cho vào tô, tiếp đên đổ sữa tươi không đường ngập cá và ngâm 20 phút, sẽ giúp khử đi mùi thanh của cá nhé!

2.

Đầu hành lá rửa sạch cắt khúc dài. Gừng nạo sạch vỏ rồi thái sợi. Cá hồi sau khi đã ngâm sữa tươi xong thì thấm khô, cho cá vào tô. Tiếp theo ướp cá với một chút muối, bột nêm, tiêu trắng rồi rải đều đầu hành trắng, gừng lên trên đem hấp cho cá vừa chín tới. Sau khi cá đã chín, bạn lấy ra để cho nguôi bớt rồi lọc lấy thịt cá, bỏ xương.

3.

Cho thịt cá hồi vào chảo, thêm chút muối, bột nêm, tiêu và bật bếp lửa nhỏ vừa, đảo đều sau đó bạn dùng sạn miết để thịt cá tơi ra, chú ý nhặt bỏ hết xương nếu còn sót nhé. Rang và miết cho ruốc cá bông tơi và vừa khô ráo là được, tắt bếp và đảo thêm vài phút nữa rồi xúc ra đĩa để cho ruốc nguội hoàn toàn.

4.

Ruốc cá hồi cho bé chỉ cần làm 1 lần, bạn sẽ có được 1 hũ ruốc cá hồi dinh dưỡng sẵn sàng thêm vào các món cháo ăn dặm cho bé nhé! Nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong tuần.