CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHÁY CÁ HỒI PHI SẢ

Một biến tấu mới vừa bổ dưỡng mà lại thêm ngon cho bữa cơm gia đình. Cháy cá hồi giòn giòn và thơm thơm vị sả sẽ hao cơm lắm đấy nhé.

THÀNH PHẦN

Cá hồi300 Gr
Sả100 Gr
Rượu trắng50 ml
Gừng50 Gr
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Đường trắng1/2 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch cá hồi cùng rượu trắng và gừng để khử mùi tanh của cá.
Sau đó ướp cá khoảng 15 phút cùng với 1 muỗng cà phê bột sả, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê nước mắm.

2.

Cắt sợi khoảng 100gr Sả và 20gr Gừng băm nhỏ, sau đó cho lệ bếp chiên vàng.

3.

Sau đó, chúng ta đi hấp chín cá và cho ra tô, dùng nĩa nghiền nát cá thành những miếng nhỏ.

4.

Sau đó, cho cá lên chảo và đảo đều tới khi thịt cá khô lại không bị đọng nước thì cho phần sả và gừng vừa chiên ở bước trên vô, nêm thêm 1/4 muỗng cà phê đường cùng 1 muỗng canh nước mắm, nêm lại bằng một chút hạt nêm cho vừa ăn và chiên thêm khoảng 5-7 phút là hoàn thành.

5.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi, dùng món cháy cá hồi phi sả này cùng cơm trắng thì thật là ngon đấy nhé! Thịt cá hồi bùi bùi, thơm béo hương vị đặc trưng, quyện cùng hương sả thơm rất ngon miệng. Hứa hẹn sẽ là món ăn đưa cơm của cả nhà. Hãy bỏ túi ngay cách làm Cháy cá hồi phi sả thơm ngon hấp dẫn này để dành thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình nhé!