CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM LẨU VỚI ĐẦU CÁ HỒI

Đầu cá hồi có nhiều sụn, ăn giòn sần sật, khiến cho nhiều người vẫn thường thấy thích phần đầu cá hơn là những phẫn thịt khác của cá hồi để nấu lẩu.

THÀNH PHẦN

Cá hồi1 Kg
Măng chua100 Gr
Cà chua3 Trái
Hành lá3 Nhánh
Bún tươi500 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng canh
Nước mắm3 Muỗng canh
Hạt nêm3 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn30 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi chặt miếng nhỏ, rửa sạch. Cà chua cắt múi cau. Đầu hành lá và ớt giã nhuyễn. Măng chua rửa sạch.

2.

Ướp đầu cá hồi với đầu hành lá và ớt giã nhuyễn, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút.

3.

Phi thơm ít đầu hành lá với 30ml dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều tay với 1/4 muỗng cà phê muối. Cho 1.5 lít nước lọc vào nồi và nấu sôi. Khi nước sôi cho cá đã ướp vào nấu sôi lên trở lại, hớt bọt, cho măng chua vào nấu cùng. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, khuấy đều cho tan gia vị.

4.

Lẩu đầu cá hồi dùng nóng với bún và nước mắm nguyên chất và ớt cắt khoanh.