CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH QUICHE MINI CÁ HỒI

Cá hồi là một trong những lòai cá giàu các axit béo omega – 3 nhất. Các axit béo này làm giảm sự tiết các chất gây kích thích, giảm tắc lỗ chân lông và làm mờ đi các nếp nhăn. Nếu những bữa sáng quá chán với bánh mì khô không khốc thì mình chuyển sang món bánh quiche mini cá hồi này nha! 

THÀNH PHẦN

Dầu olive 1 Muỗng canh
Hành lá băm2 Cây
Ngò tây2 Muỗng canh
Trứng gà2 Quả
Heavy cream157 ml
Bột bánh ngàn lớp396 Gr
Kem phô mai 170 Gr
Cá hồi170 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 375F. Quét 12 khuôn bánh muffin với 1 lớp dầu ăn mỏng. Hành lá, ngò tây rửa sạch, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu olive rồi cho hành lá, ngò tây vào phi thơm. Đánh tan trứng gà cùng muối và tiêu trong tô.

2.

Bột bánh ngàn lớp mua về cán mỏng, dùng khuôn tròn bằng chu vi khuôn muffin ấn mạnh xuống, cắt thành 12 đế bánh. Xếp phần đế bánh này vào khuôn muffin, ấn xuống cho vừa vặn.

3.

Múc hành ngò phi vào đế bánh. Múc kem phô mai và cá hồi xông khói đã thái nhỏ vào, phân phối đều các khuôn. Tiếp tục múc trứng gà lên mặt. Cho khay vào lò, nướng trong 25-30 phút. Bánh nướng xong, lấy bánh ra ngoài và để nguội trên rack khoảng 10 phút.

4.

Cũng không khó để có thể tự làm món bánh quiche mini cá hồi cho bữa sáng yêu thích phải không nào? Bánh với lớp vỏ bánh vàng giòn, nhân là trứng, phô mai, cá hồi – sự kết hợp lạ lùng cho món bánh có hương vị thơm ngon rất đặc biệt.