CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI NƯỚNG NHẬT BẢN

Cá hồi nướng Nhật Bản có cách làm không quá phức tạp mà sản phẩm lại ứng dụng được trong rất nhiều món ăn hàng ngày. Nếu yêu thích ẩm thực Nhật chắc chắn bạn không thể bỏ qua món ăn này đâu.

THÀNH PHẦN

Cá hồi350 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Rượu Mirin4 Muỗng canh
Nước tương2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch cá hồi với nước lạnh và thấm khô bằng khăn giấy. Dùng dao cắt cá hồi theo đường chéo để miếng cá có độ to bản và đẹp mắt hơn. Ướp toàn bộ các mặt cũa cá hồi với muối trong khoảng 15 phút.

2.

Cho rượu Mirin, nước tương, đường trắng trộn đều, rót vào một cái túi zip. Thấm khô rồi cho cá hồi vào trong túi, ép bớt không khí ra ngoài, khóa túi lại. Cho cá vào tủ lạnh ít nhất qua đêm và tối đa 3 ngày. Khi cần dùng, lấy cá ra rã đông và nướng chín cá.

3.

Cá hồi sau khi nướng xong ăn kèm với một ít đồ chua và cơm trắng nhé. Hoặc dùng chung với các món cháo, canh miso, cơm nắm (onigiri) hoặc các suất cơm hộp (bento).