PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM RAU CÂU PHÔ MAI MÁT LẠNH

Món rau câu phô mai với thành phần chính là thạch rau câu dẻo, cà phê và phô mai con bò cười rất tốt cho sức khỏe cả gia đình. Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế biến ngay một món tráng miệng vừa dễ làm, vừa thơm ngon, ngọt mát, vừa chứa nhiều dinh dưỡng.

THÀNH PHẦN

Sữa tươi không đường200 ml
Đường trắng100 Gr
bột rau câu loại giòn hoặc dẻo25 Gr
Phô mai3 Miếng
Siro20 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hòa tan bột rau câu trong 1 lít nước. Khi bột rau câu tan, đun trên bếp với ngọn lửa vừa và khuấy đều tay. Trong lúc sôi, cho thêm đường vào và tiếp tục khuấy đều thêm 3 phút.

2.

Cắt phô mai thành hạt lựu vừa ăn và cho vào từng khuôn.

3.

Chia đôi rau câu thành 2 phần: một để nguyên và một pha với 20ml siro dứa

4.

Rót râu câu vào tất cả các khuôn đã có phô mai. Mỗi phần rau câu xanh, trong có được chỉ nên rót riêng, không trộn lẫn.

5.

Khi thấy bề mặt rau câu se lại và nguội hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng sau 3 tiếng.

6.

Yêu cầu thành phẩm: Rau câu trong có thể nhìn thấy lấp ló những miếng phô mai trắng lẩn trong thạch. Khi ăn, phô mai béo ngậy vỡ tan trong miệng hòa cùng âm thanh dai giòn rất thú vị của rau câu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615