CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH MÌ BƠ TỎI PHÔ MAI HÀN QUỐC NHÀ LÀM

Bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc là món ăn best-seller tại tiệm bánh Pain Famille tọa lạc tại con phố ẩm thực nổi tiếng ở Gangneung. Đây là một tiệm bánh nhỏ bé ít ai biết đến cho đến khi có sự xuất hiện của món bánh mì thần thánh đã giúp cho Pain Famille vang danh khắp nơi.Sau đây chúng ta cùng bắt tay vào làm món bánh mì độc đáo này nhé!

THÀNH PHẦN

Đường50 Gr
Muối2 Gr
Sữa tươi140 Gr
Men khô4 Gr
Trứng1 Quả
Bơ nhạt40 Gr
nguyên liệu phần kem phô mai cream cheese200 Gr
Đường20 Gr
Whipping cream70 Gr
Sữa đặc 50 Gr
Trứng đánh tan1 Quả
nguyên liệu phần sốt tỏi bơ nhạt150 Gr
Tỏi băm nhỏ60 Gr
lá ngò tây hay mùi tây2 Muỗng canh
Mật ong2 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Pha men nở: Đầu tiên, bạn cần hoà men nở vào 190ml nước ấm để kích hoạt men khoảng 5 phút

2.

Trộn bột: Bạn trộn đều 270 gram bột mì số 11, 60 gram bột mì số 13, 50 gram đường, 1 quả trứng, 2 gram muối, 140 gram sữa tươi trong 1 cái tô lớn. Sau đó, đổ hỗn hợp men nở vào cùng, trộn đều thành một hỗn hợp bột mềm, mịn.
Tiếp tục cho 20 gram bơ vào, nhào đều đến khi bột mịn. Sau đó, bạn rắc tí bột mì ra mặt phẳng bất kì, đặt bột bánh mì lên nhào tiếp khoảng 5 – 7 phút đến khi bột bánh mì dẻo mịn, không dính tay là đạt yêu cầu.

3.

Ủ bột: Bạn vo tròn khối bột bánh mì, rưới 1 muỗng cà phê dầu ăn vào tô, đặt miếng bột bánh mì vào, đậy kín, ủ 1 giờ.

4.

Ủ bột lần 2: Lúc này, bột bánh mì Việt Nam sẽ nở gấp 3 lần. Bạn tiếp tục rắc bột lên mặt phẳng và nhào lần 2 khoảng 5 – 7 phút. Sau đó, bạn đậy kín, ủ thêm 60 phút nữa. Bột bánh mì sau khi ủ sẽ nở thêm ra, sợi bột dai, có thớ.

5.

Nướng bánh: Tiếp tục nhào bột bánh mì cho vỡ hết bọt khí. Sau đó, bạn chia bột và nặn thành các khối bánh hình tròn. Cho bánh vào lò nướng 180 độ trong 23 – 25 phút tùy theo bánh to hay nhỏ.

6.

LÀM PHẦN KEM PHÔ MAI: Bạn đánh tan 200 gram cream cheese với 20 gram đường cho đến khi đường tan hết thì cho 70 gram kem tươi và nước cốt chanh vào đánh cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.

7.

Bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem và bỏ tủ lạnh.

8.

LÀM PHẦN SỐT TỎI: Các bạn nên bóc tỏi sẵn, băm nhỏ cho vào tủ đá trong 15 – 20 phút. Lá thơm Parsley cắt nhuyễn

9.

LÀM PHẦN SỐT TỎI: Bạn chưng hỗn hợp gồm bơ trộn sữa đặc, tỏi, mật ong, muối, trứng và lá thơm Parsley và trộn đều cho đến khi đều và mịn.

10.

NƯỚNG BÁNH: Bạn dùng dao cắt bánh mì 6 phần, bạn lưu ý không cắt đứt rời. Sau đó, dùng túi phô mai đã chuẩn bị sẵn ở phần trên bơm vào từng vách của bánh mì và dùng chổi thấm phần sốt tỏi quét lên toàn bộ mặt bánh.

11.

Cho bánh vào lò nướng và bật lò nướng ở 170 độ trong 7 phút.

12.

Thành phẩm: Khi bánh chín, bạn lấy bánh bày ra dĩa và thưởng thức. Món bánh mì phô mai bơ tỏi này thích hợp để ăn vặt hoặc dùng trong bữa sáng cùng sữa tươi cũng rất ngon và hấp dẫn.

Trả lời