Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM RAU BÍ XÀO THỊT BÒ

24 1

Rau bí xào thịt bò với những cọng rau bí non xanh mơn mởn, ăn giòn mát, ngọt thơm, cùng những lát thịt bò chín mềm thơm. Đây là món ăn bổ dưỡng lại dễ ăn chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích.

THÀNH PHẦN

Rau bí300 Gr
Thịt bò200 Gr
Tỏi1 Củ
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn3 Muỗng canh
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rau bí là đọt bí non, mua về bỏ bớt phần thân gần gốc, tước bỏ sơ ở phần thân, cắt khúc ngắn. Sau đó đem rửa sạch sẽ vài lần với nước. Phần lá bạn đem vò qua cho nát để khi ăn rau được mềm và không bị dặm. Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.

2.

Thịt bò chọn mua loại thịt bò than thịt mềm và thơm. Đem thịt rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp với 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh nước mắm và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.

3.

Phi thơm 1/2 chỗ tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào ở lửa lớn, đảo đều cho thịt bò vừa chín tới thì xúc thịt bò ra đĩa. Tiếp tục thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho nốt chỗ tỏi băm và phi cho thơm rồi cho rau bí vào xào, đảo đều và nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm cho vừa khẩu vị rồi xào cho rau bí chín mềm. Sau cùng bạn trút thịt bò vào cùng và đảo đều là tắt bếp.

4.

Múc rau bí xào thịt bò ra đĩa, dùng nóng với cơm. Một đĩa rau bí xào thịt bò này không chỉ là món ăn ngon cơm mà còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nữa nhé!