Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CƠM TRỘN THỊT BÒ VÀ CỦ CẢI

24

Những bà nội trợ bận rộn có thể tham khảo cách nấu cơm này để có bữa trưa nhanh gọn mà vẫn đầy đủ thịt và rau củ, lại ngon miệng nữa chứ.

THÀNH PHẦN

Gạo tẻ500 Gr
1
Thịt bò300 Gr
Nước tương3 Muỗng canh
Ớt bột1 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Mè trắng1 Muỗng cà phê
Hành lá1/2 Cây
Thịt bò200 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, lau khô, cắt sợi dài 3 cm. Mè trắng rang chín.

2.

Cho vào chén thịt bò tỏi băm nhuyễn, muối, xì dầu, dầu mè. Trộn thịt bò với các nguyên liệu, ướp khoảng 30 phút.

3.

Củ cải xanh gọt vỏ, cắt con chì. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho hành vào lò vi sóng khoảng 30 giây.

4.

Gạo vo sạch, cho vào nồi, đổ nước cách mặt gạo khoảng 1 đốt ngón tay.

5.

Cho củ cải xanh lên trên gạo. Cuối cùng cho thịt bò lên đều trên mặt củ cải. Bật nồi cơm điện nấu.

6.

Cho 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê mè trắng, 1 muỗng cà phê ớt bột và hành vào chén, khuấy đều để dùng làm nước trộn với cơm.

7.

Cơm chín, dùng muôi nhựa trộn đều cơm với củ cải và thịt bò. Múc cơm ra bát tô.

8.

Trộn đều cơm với nước trộn hành lá đã pha, dùng nóng.