CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÔNG MƯỚP XÀO THỊT BÒ

Bông mướp xào thịt bò với thịt bò chín mềm tỏa hương đặc trưng cùng bông mướp chín tới vẫn giữ được màu tươi xanh trông rất bắt mắt. Cùng thưởng thức hương vị của thiên nhiên trong món Bông mướp xào thịt bò nhé!

THÀNH PHẦN

Mướp hương500 Gr
Thịt bò200 Gr
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn8 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bông mướp ngâm nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch. Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê dầu ăn trong 15 phút.

2.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào xào chín thì cho ra đĩa.

3.

Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho bông mướp, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường vào xào. Khi bông mướp chín thì cho thịt bò và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều tay rồi tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.