CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ Ý SỐT THỊT BÒ BÍ ĐỎ

Mì Ý sốt thịt bò bí đỏ là món ăn không còn xa lạ với nhiều gia đình. Thịt bò mềm, ngọt, bí đỏ dẻo cùng với sợi mì vàng ươm cực ngon. Bạn đã sẵn sàng chào đón ngày mới với món ăn này chưa?

THÀNH PHẦN

Mì Ý200 Gr
Thịt bò150 Gr
Thịt xông khói150 Gr
Hành tây1 Củ
Cần tây100 Gr
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Bí đỏ150 Gr
Rượu vang15 ml
Nước dùng200 ml
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
30 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bí đỏ, hành tây, cần tây rửa sạch, cắt hạt lựu. Tỏi băm cho ra đĩa.

2.

Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, cho ra chén.

3.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt xông khói cắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 3 phút.

4.

Tiếp theo, cho cần tây, hành tây, bí đỏ vào, đảo đều 3 phút.

5.

Cho thịt bò, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào, đảo đều 1 phút. Mì ý chần sơ qua cho mềm.

6.

Cuối cùng, cho mì ý, 15ml rượu vang, 200ml nước dùng, 1/2 muỗng cà phê muối, bơ, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn, đảo đều 1 phút.

7.

Bày món ăn ra đĩa, rắc tiêu lên trên và dùng nóng nhé!