CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ Ý SỐT CÀ CHUA VỚI THỊT BÒ

Không quá cầu kỳ, chỉ với chút thời gian và các nguyên liệu rất dễ tìm bạn có thể trổ tài nấu món mì Ý sốt cà thịt bò lừng danh cho cả gia đình thưởng thức.

THÀNH PHẦN

Mì Ý400 Gr
Thịt bò600 Gr
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Cà chua1 Trái
Sốt cà chua3 Hộp
Hành tây1/2 Củ
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn3 Muỗng canh
Lá oregano xay1/2 Muỗng cà phê
Phô mai30 Gr
Muối3 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Luộc mì ý với 3 lít nước, 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 8-10 phút rồi vớt ra để ráo.

2.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt vào, khoảng 1-2 phút lại đảo đều 1 lúc.

3.

Sau khoảng 18-20 phút thì bớt lửa và cho hành tây và cà chua cắt nhỏ hạt lựu vào cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm.

4.

Tiếp tục xào thêm khoảng 7-8 phút, khi thấy hành tây không còn trắng mà chuyển sang trong mờ thì cho 3 hộp sốt cà chua vào, đảo đều cho ngấm.

5.

Hạ thật nhỏ lửa, đun thêm 20 phút thì thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê lá oregano xay, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

6.

Cho mì ra đĩa, rưới sốt vừa ăn lên trên mì, rắc thêm phô mai mài nhuyễn tùy thích rồi thưởng thức.