Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ SỢI

26

Đây là một món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Ngày nay với tình trạng vệ sinh không đảm bảo thì làm món thịt bò khô tại nhà rất dễ dàng và không khó chút nào nha. Thử ngay cách làm bò khô dưới đây bạn nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò400 Gr
Bột ngũ vị hương2 Bịch
Ớt bột2 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm2 Muỗng canh
Muối1/4 Muỗng cà phê
Chanh1/2 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Luộc chín thịt bò. Làm thịt đỡ thâm đen, dễ tạo màu.

2.

Xé nhỏ sợi thịt bò, như mình làm 400g. Sau đó, tẩm ướp bột ớt, muối, nước mắm, tiêu, nước 1/2 trái chanh, đường cho nhiều chút, 2 gói ngũ vị hương. Rồi để cho ngấm trong vòng 3-4 tiếng.

3.

Sau đó đem sao khô thịt bò lên chú ý gần được nhớ cho ớt bột, ngũ vị hương để tạo màu và hương vị và nhớ cho thêm xíu dầu giúp thịt bò bóng đẹp, k bị cháy và nhìn k bị khô xơ, ko phải lúc nào nêm gia vị cũng vừa nên tới. Đảo hơi se rùi nhắc xuống nếu thấy bị cay thì pha loãng nước để trung hòa, thấy nhạt thì nêm thêm đường, bột canh hoặc ớt bột hoặc ngũ vị hương rùi để 1 tiếng sau đảo khô nhỏ lửa. Thịt khô bò sau khi làm xog 3-4 tiếng sẽ sậm màu hơn và đẹp hơn nhé như mình màu đỏ đun ý.