CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM POKÉ SALAD CƠM NHẬT CÁ HỒI SỐNG

Một gợi ý kết thúc cho chuỗi các món poké, lần này mình dùng protein là cá hồi. Cá hồi siêu béo và dễ ăn sống nhé. Còn base là xà lách và gạo Nhật.

THÀNH PHẦN

Cá hồi100 Gr
Cà chua bi60 Gr
Dưa leo1 Quả
Thanh cua50 Gr
Trứng gà2 Quả
Rong biển khô10 Gr
Cơm100 Gr
Xà lách100 Gr
Bắp Mỹ30 Gr
Đậu nành30 Gr
Nước sốt Kewpie Mè Rang1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cà chua cùng dưa leo rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt đôi cà chua bi. Còn dưa leo thì cắt đôi, rồi cắt theo chiều dài thành 4 thanh, tiếp đó cắt nhỏ. Trứng luộc rồi cắt đôi. Xé thanh cua thành sợi nhỏ.

2.

Nấu nồi nước sôi, lần lượt luộc bắp, đậu Nhật cũng như rong biển tươi. Rong biển nên cắt nhỏ ra trước khi luộc, luộc lâu một xíu vì rong biển sẽ nở ra nhiều lắm.

3.

Cá hồi cắt miếng vuông, ướp với 2 muỗng Shoyou. Làm sạch rồi cắt nhỏ xà lách. Nấu cơm để nguội.

4.

Cho vào tô 1 nửa cơm Nhật, 1 nửa xà lách. Xếp toppings lên xung quan gồm đậu Nhật, bắp, cà chua, rong biển, trứng bi rồi cho cá hồi vô giữa là hoàn thành nha.

5.

Rắc một xíu rong biển khô lên. Hai sốt mình gợi ý cho các bạn là sốt mè rang Kewpie và sốt Shoyou. Giữ lối sống lành mạnh của mình với món ăn bổ dưỡn của người Nhật này nhé.