CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI TRỘN KHOAI TÂY CHIÊN

Đây là món ăn thường thấy của người Nhật và hiện nay rất phổ biến ở Châu Âu và họ thường gọi với cái tên “Croquette”. Cùng Cooky chia sẽ công thức này nhé!

THÀNH PHẦN

Cá hồi150 Gr
Khoai tây2 Củ
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Sữa tươi không đường20 ml
Sốt Mayonnaise2 Muỗng canh
Bột năng1 Muỗng canh
Trứng gà1 Quả
Bột chiên xù150 Gr
Bột mì100 Gr
Dầu ăn1/2 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi rửa sạch để ráo. Bắt chảo lên bếp cho vào 1 muỗng cà phê dầu, chờ dầu hơi nóng cho cá hồi vào chiên chín, xào nát cá.

2.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín, bóp nhuyễn cùng với bột năng, muối, tiêu và sữa tươi không đường. Sau đó cho cá hồi xào chín vào trộn chung.

3.

Đeo bao tay vo khoai tây thành viên và cho vào giữa 1 chút myonnaise làn nhân, rồi vo tròn lại. Sau đó, làm hết phần khoai tây và sốt myonnaise.

4.

Cho trứng gà, bột mì, bột chiên xù ra 3 chén riêng. Lăn khoai tây qua bột mì, rồi nhúng vô tô trứng cuối cùng lăn qua bột chiên xù.

5.

Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng khoai tây cá hồi vào chiên với lửa vừa.

6.

Khi thấy vàng đều thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Món này vừa ngon vừa đủ chất rất thích hợp cho các bé.