Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI BỌC HẠNH NHÂN

2 5

Cá hồi bọc hạnh nhân được chiên vừa lửa cùng dầu ô liu khiến cho miếng cá vừa giòn bên ngoài, ngấm các gia vị thơm cùng vị ngậy của hạnh nhân luôn làm hài lòng mọi người thưởng thức bởi món cá vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

THÀNH PHẦN

Hạnh nhân55 Gr
Bột chiên giòn55 Gr
Thì là15 Gr
Ngò tây30 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Chanh1 Trái
Bột mì1/4 Chén
Trứng gà2 Quả
Dầu olive 1 Muỗng canh
Cá hồi1 Con

Hướng dẫn thực hiện

1.

Lọc cá hồi lấy phần thịt (phi lê), bạn có thể bỏ da cá tùy theo ý thích. Đặt cá lên thớt sạch và đủ rộng, hướng cá đặt như hình bên. Dùng dao sắc cắt thịt cá thành 4 phần tương đương nhau.

2.

Ngò và thì là rửa sạch. Sau đó mang cắt nhuyễn. Chanh cắt làm đôi.

3.

Đặt một bát sạch lên bàn, sau đó đặt bàn tay bạn phía trên bát thẳng lên, đập trứng vào tay, các ngón tay đặt thưa một chút đủ cho lòng trắng trứng chảy xuống bát còn lòng đỏ lại trên tay. Cho lòng đỏ trứng sang một bát riêng.

4.

Dùng dĩa hoặc máy đánh trứng đánh đều lòng trắng trứng trong 1 – 2 phút hoặc cho đến khi nổi bọt. Vắt lấy nước cốt 1 quả chanh, đánh đều hỗn hợp nước cốt chanh và lòng đỏ.

5.

Lấy 1 tô riêng, trộn hạnh nhân đã cắt nhỏ, bột chiên giòn, thì là, ngò Tây, muối, tiêu trắng và bột mì. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau.

6.

Tiếp đó nhúng cá hồi vào tô trứng sao cho trứng phủ kín miếng cá. Sau đó nhúng cá hồi qua bát hỗn hợp khô gồm bột, rau thơm và các gia vị vừa trộn, đảm bảo bột bám đều miếng thịt cá.

7.

Đặt chảo lên bếp, đun vừa lửa cho đến khi chảo nóng. Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo, đun cho đến khi nóng sau đó đặt cá hồi đã bọc hạnh nhân vào chiên. Khi mặt cá giòn, đảo mặt.

8.

Giảm nhỏ lửa tiếp tục chiên cho đến khi cá chín. Khi cá chín, chuyển luôn qua đĩa để cá không bị chiên quá chín. Trang trí cá hồi với các loại rau thơm và thưởng thức khi còn nóng.