CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI XÔNG KHÓI SỐT NGÒ

Món cá hồi xông khói sốt ngò có vị ngọt và béo, dùng kèm nước sốt chua chua thơm lừng mùi ngò, rất hấp dẫn. Có thể tự tay tẩm ướp vào cá vị khói mà chúng ta thích, có thể là vị sả, giềng, gừng .v.v……

THÀNH PHẦN

Cá hồi100 Gr
Ngò rí3 Nhánh
Trà mạn50 Gr
Chanh4 Trái
Trái tắc3 Trái
Muối hột200 Gr
Ớt1 Trái
Gạo tẻ1/2 Chén
Bắp Mỹ1/2 Trái
Cải bẹ50 Gr
Hạt nêm1/3 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Đường trắng3 Muỗng canh
Muối2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Hoa hồi3 Cái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cải xanh nhạt và rửa sạch. Bắp nấu chín tách lấy hạt.

2.

Cá hồi đánh vẩy, rửa sơ qua nước, dùng nhíp hay kềm rút những mảnh sương chìa còn xót lại trong cá. Ướp với 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Thoa đều cho cá thấm 2 mặt, để cá thấm trong 10 phút.

3.

Giã nát 1 trái ớt xanh trong chén, thêm vào 4 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước cốt tắc và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

4.

Khi hỗn hợp bắt đầu lên màu trắng như sữa, thêm vào 3 muỗng canh đường. Đánh cho thật tan đường rồi thêm 2 muỗng cà phê muối vào đánh tan hoàn toàn. Cắt nhuyễn ngò rí rồi thêm vào hỗn hợp, khuấy đều.

5.

Lấy 1 cái chảo sâu lòng, lót vào 1 tờ giấy bạc, đổ vào 1 lớp muối hột, dàn mỏng ra và cho phần trà lên trên. Tiếp theo là 1 lớp gạo.

6.

Thêm vào hoa hồi để tạo mùi chính. Đặt tờ giấy nến lên vỉ, đặt cá lên trên giấy nến rồi đặt cẩn thận vỉ vào chảo.

7.

Đậy kín lại, đun với lửa lớn trong khoảng 15 phút là được.

8.

Cho cá ra đĩa. Trộn đều bắp, cải xanh với nước sốt đã pha rồi rưới đều lên cá là có thể dùng.