CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI NƯỚNG CÀ RI

Thưởng thức món cá hồi nướng cà ri thơm ngon, nóng hổi lại có chút cay cay thật hấp dẫn. Món chính bữa cơm gia đình cũng nên thay đổi vị chút ít nhỉ, ngoài ra, đây cũng sẽ là gợi ý thú vị của buổi tiệc của nhà bạn đấy.

THÀNH PHẦN

Cá hồi900 Gr
Trứng gà1 Muỗng canh
Bột cà ri2 Muỗng canh
Nước cốt chanh1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Dừa khô 1/2 Chén
Hành lá băm1 Cây

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi rửa sạch, thấm khô. Trộn đều tương cà ri xanh Thái, nước cốt chanh, trứng gà đánh tan, muối với nhau. Dùng một cái cọ phết đều lên thân cá, nhúng hoặc rải đều lớp vụn dừa khô sao cho kín thân cá. Nướng cá trong 7 phút, sau đó trở mặt, nướng thêm 9-10 phút nữa là được.

2.

Cho cá ra đĩa và thưởng thức, bạn nhớ rắc hành lá băm lên nữa nhé. Lớp vụn dừa khô bên ngoài giòn rụm, bên trong là thịt cá đã chín nhưng vẫn giữ được độ mềm non, tươi ngon, thật hấp dẫn làm sao.