CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI CHIÊN ÁP CHẢO GIÒN

Cá hồi chiên áp chảo giòn đơn giản mà hiệu quả, chỉ cần tẩm ướp ít muối, bột bắp, cho ngấm miếng cá là đem chiên áp chảo với lửa nhỏ vừa cho miếng cá cá chín vàng đều và giòn. Món này có thể ăn với cơm nóng, bún tươi hay trộn salad đều hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Cá hồi400 Gr
Bột bắp50 Gr
Muối1/3 Muỗng cà phê
Xà lách100 Gr
Cà chua bi4 Trái
Dầu ăn1 Muỗng canh
Dầu olive 1 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Giấm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi rửa sạch lau khô. Thoa muối và bột bắp xung quanh miếng cá. Bắc chảo lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho phần da cá vào chiên trước với lửa hơi thấp. Khi miếng da cá vàng giòn thì lật qua chiên hai mặt. Lúc này miếng cá có những mặt vàng giòn nhưng bên trong chưa chín. Bạn hãy lấy miếng cá ra, cắt mỏng dài rồi cho miếng cá mỏng vào chiên tiếp mặt cá vừa cắt cho cá chín đều là tắt bếp.

2.

Trộn đều xà lách cà chua bi với các gia vị đã chuẩn bị. Sau đó, cho xà lách ra đĩa, xếp cá lên. Món này ăn không hay dùng thêm với cơm đều rất ngon.