PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM PHÔ MAI QUE SIÊU DỄ

Phô mai que chiên xù béo thơm đặc trưng. Chị em nào là Fan của phô mai thì không thể bỏ qua công thức phô mai que siêu dễ, nhanh ăn này đâu nhé! Đặc biệt do chính tay mình làm nên không ngại vấn đề an toàn thực phẩm.

THÀNH PHẦN

Phô mai200 Gr
Bột chiên giòn1/2 Gói
Trứng gà3 Quả
Bột chiên xù1/2 Gói
Lá oregano xay1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn400 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt phô mai thành từng thỏi dài và mỏng. Bột chiên giòn đổ ra đĩa, Lăn từng que phô mai qua đĩa bột chiên giòn. Bạn nhớ áo bột dày và đều để khi rán phô mai không bị gẫy, nứt.

2.

Đánh tan lòng đỏ trứng gà. Lăn tiếp phô mai đã áo bột chiên giòn qua tô trứng. Đổ bột chiên xù ra đĩa, thêm 1/4 muỗng cà phê muối,1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê lá oregano xay, trộn đều. Gắp từng thỏi phô mai trong tô trứng lăn qua đĩa bột chiên xù sao cho bộ phủ đều. Xếp phô mai ra đĩa, để vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Sau 3 tiếng lấy ra lặp lại các bước lăn qua bột chiên giòn, rồi lớp trứng và bột chiên xù, để yên phô mai khoảng 15 phút mới chiên.

3.

Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, thả từng que phô mai vào rán vàng hai mặt, vớt ra để ráo dầu là có thể dùng. Có thể chấm ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà tùy thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615