CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM PHÔ MAI QUE MOZZARELLA CHO BÉ

Sở thích của các bé thường là các món chiên rán vì chúng không chỉ ngon, lạ miệng mà còn đầy dinh dưỡng nữa. Trong số đó, món phô mai que được các bé rất yêu thích. Thế nên, các mẹ cũng nên cần học hỏi để thực hiện ngay món phô mai chiên giòn để bé ăn ngon mà lại phát triển tốt nữa. Cách làm xiên que phô mai mozzarella khá đơn giản, dưới đây là những thứ bạn cần sẵn sàng để thực hiện.

THÀNH PHẦN

Bột chiên xù1 Gói
Bột chiên giòn1 Gói
oregano3 Lá
phô mai loại mozzarellaloại mozzarella2 Gói
Sữa tươi không đường1 Hộp

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trứng thì đập ra, lọc lấy lòng đỏ trứng. Với bột chiên giòn, bột chiên xù để đổ riêng ra tô.

2.

Đánh trứng với sữa tươi: Để món ăn được thơm vị sữa và đậm đà hơn thì bạn có thể đánh lòng đỏ trứng với một chút sữa tươi, thêm một chút muối. Nhớ là dùng sữa tươi không đường thì phô mai mới có vị béo thơm nhé.

3.

Lăn phô mai mozzarella qua bột chiên: Gắp từng miếng phô mai đem lăn lần lượt qua bột chiên giòn, nhúng vào trứng rồi cuối cùng là bột chiên xù. Để phô mai có độ giòn và lớp vỏ dày thì nhớ lăn thật nhiều bột chiên xù nhé.

4.

Bảo quản ở tủ lạnh: Đây là bước cần thiết mà bất cứ một công thức làm phô mai que nào cũng đều có. Bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng sau đó lăn thêm 1 lần nữa qua 2 loại bôt và trứng để tạo độ cứng, dễ dàng chiên hơn.

5.

Chiên bánh phô mai mozzarella: Đây là công đoạn cuối cùng để hoàn thành cách làm phô mai que chiên giòn này. Bạn cần đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, đổ dầu thật nhiều sao cho khi chiên phô mai được phủ ngập dầu. Dùng đũa gắp từng que phô mai thả vào nồi dầu đang sôi, chiên cho đến khi vàng giòn cả hai mặt.

6.

Trang trí món ăn: Thưởng thức món ngon đâu phải chỉ cần phô mai là đủ. Với những que phô mai đã cho qua giấy thầm dầu, cắt làm đôi rồi bày ra đĩa. Đừng quên rắc thêm ít lá oregano vào, để cạnh là chén tương ớt. Nếu các bé ở nhà không ăn được cay thì bạn có thể thay thế bằng tương cà cũng rất tuyệt.

Trả lời