Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM PHÔ MAI QUE CHIÊN KIỂU NHẬT

13

Phô mai que chiên theo kiểu thông thường đã quá quen thuộc rồi, hôm nay chúng ta hãy thử cách làm phô mai que chiên kiểu Nhật này để nhâm nhi vui miệng. Điều đặc biệt hấp dẫn trong chiếc phô mai que này chính là có thêm xúc xích và phần bột được pha chế để tạo độ bông nở đẹp mắt. Hãy thử ngay bạn nhé.

THÀNH PHẦN

Bột Pancake150 Gr
Đậu hũ trắng150 Gr
Trứng gà1 Quả
Phô mai20 Gr
Xúc xích3 Cây
Bột chiên xù120 Gr
Dầu ăn500 ml
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Tương cà20 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt đôi xúc xích. Xiên xúc xích qua que xiên, tiếp đó xiên phô mai que vào cùng. Làm như vậy đến khi hết nguyên liệu. Cho phô mai que vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

2.

Làm bột nhúng: cho 150gr đậu hũ trắng vào tô thủy tinh lớn, tiếp đó đến 150gr bột pancake, 1 quả trứng gà, chút đường. Dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau mịn mượt. Đổ hỗn hợp bột vào ly cao, cho bột chiên xù ra dĩa. Lấy phô mai que xúc xích ra khỏi tủ lạnh, nhúng xiên que phô mai vào bột rồi lăn qua một lớp bột chiên xù. Nhúng bột như vậy đến khi hết xiên que.

3.

Đun nóng chảo cùng dầu ăn, khi dầu sôi già thì thả xiên phô mai que đã nhúng bột vào. Chiên phô mai que đến khi chín vàng đều hết các mặt thì vớt ra cho ráo dầu, một lần chiên như vậy được 3 cây nha.

4.

Rưới một lớp tương cà chua cùng mù tạt vàng lên trên cây phô mai que chiên kiểu Nhật và thưởng thức ngay khi còn nóng. Chỉ cần cắn một miếng rồi rút ra là bạn sẽ cảm nhận được phô mai tan chảy, kéo sợi, beo béo rất đã. Cuối tuần thử làm ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *