CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM PHỞ GẠO LỨT THỊT BÒ

Thay vì sử dụng bánh phở thông thường mình đã mua bánh phở gạo lứt về trổ tài món ăn này. Cách làm cũng tương tự. Bánh phở kết hợp với thịt bò dai dai, mềm mềm, nước dùng đậm đà cho bạn một món ăn sáng ấm bụng.

THÀNH PHẦN

Bánh phở200 Gr
Thịt bò250 Gr
Hành lá100 Gr
Giá đỗ100 Gr
Húng lũi50 Gr
Ngò rí50 Gr
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Gừng1 Củ
Hành tây1 Củ
Nước dùng1 Lít

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bánh phở gạo lứt ngâm 20 phút trong nước. Cho bánh phở ra rổ, để ráo nước.

2.

Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng. Hành lá, húng lũi, ngò rí, giá đỗ rửa sạch, để ráo.

3.

Nướng sơ hành tây, củ gừng cho thơm.

4.

Đun sôi nước dùng cùng với hành tây, gừng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.

5.

Cho bánh phở ra tô. Nhúng thịt bò vào nồi nước dùng cho thịt bò chín tái.

6.

Thêm giá đỗ, hành lá, ngò rí, húng lũi cắt nhỏ vào. Chan đều nước dùng lên trên và thưởng thức. Thêm ớt nếu muốn ăn cay nhé!