CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHÁO BỘT BÁNG THỊT BÒ

Bạn đã bao giờ nghe nói bột báng cũng có thể là món ăn mặn chưa? Bột báng không chỉ dùng để nấu chè hay làm bánh đâu nhé, nó còn dùng để nấu cháo bột báng thịt bò nữa cơ. Món ăn đầy đủ dưỡng chất cho bữa sáng thanh đạm, bạn có thể nấu cho cả nhà ăn sáng hoặc ăn bữa ăn trong ngày cũng đều được. Tô cháo nóng hổi thơm phức khiến cả nhà ai nấy húp xì xụp không thôi!

THÀNH PHẦN

Bột báng1 Chén
Thịt bò400 Gr
Hành tím băm1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Nước mắm1.50 Muỗng canh
Hành lá2 Cây
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước1.50 Lít

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bột báng rửa sạch, ngâm nở trong 2 giờ. Đun sôi nước,cho bột báng vào luộc đến khi thấy nổi lên mặt nước thì tắt bếp, xả qua nước lạnh rồi để ráo. Thịt bò thái lát mỏng, bằm nhỏ. Ướp thịt bò với hành tím băm, muối, bột ngọt và 1/2 muỗng canh nước mắm. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

2.

Lấy một lượng nước vừa dùng cho lên bếp đun sôi. Cho bột báng vào lại nồi. Khi nước sôi thì để lửa nhỏ, cho hết phần thịt bò vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng, vớt bọt và nhanh tay tắt bếp để thịt bò không bị quá chín.

3.

Cho ra tô và rắc thêm hành lá, một ít tiêu xay lên trên cùng vài lát ớt trái cắt lát để trang trí.