Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM PHI LÊ CÁ HỒI TẨM NGHỆ CHIÊN GIÒN

27 3

Phi lê cá hồi tẩm nghệ chiên giòn với những lát thịt cá hồi phi lê tẩm ướp bột nghệ, mắm tôm và ít gia vị cho ngấm rồi chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn là có thể dùng. Có thể rưới thêm ít tương ớt ăn cùng cho cay cay nhé!

THÀNH PHẦN

Cá hồi400 Gr
Bột nghệ1/2 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1/3 Muỗng cà phê
Tỏi3 Tép
Mắm tôm1/3 Muỗng canh
Dầu ăn500 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đặt 2 miếng phi lê cá hồi (400g) vào một bát trộn cùng với 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1/3 muỗng canh mắm tôm, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Xoa nguyên liệu vào cá hồi và để ướp trong 20 phút.

2.

Đun nóng nhiều dầu ăn, cho tỏi thái lát vào chiên vàng giòn vớt ra để riêng. Một khi cá hồi phi lê đã kết thúc ướp, chiên chúng trong dầu bạn dùng để chiên tỏi. Thời gian chính xác sẽ phụ thuộc vào kích thước và độ dày của phi lê bạn đang sử dụng. Có thể chiên cho đến khi cá giòn hoặc đến khi cá chín giòn đều tùy thích. Vớt ra chiên ra để ráo dầu là có thể dùng.

3.

Phi lê cá hồi tẩm nghệ chiên giòn là cách chế biến đơn giản. Cá ướp ngấm gia vị và nghệ, mắm tôm đậm đà, hấp dẫn. Hứa hẹn trở thành món ăn đưa cơm cho bữa cơm gia đình vào những ngày cuối tuần nhé!