Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BENTO CÁ HỒI XỐT XOÀI CHUA NGỌT

28 1

Bento là món cơm nổi tiếng nước Nhật, thường được thực hiện bởi những bàn tay khéo léo của những người phụ nữ, người mẹ đảm đang. Mỗi phần cơm Bento phải đòi hỏi sự dinh dưỡng, có đủ chất đạm, tinh bột, rau xanh và trái cây. Cơm Bento cá hồi xốt xoài chua ngọt đậm đà từ gói xốt gia vị hoàn chỉnh sườn xào chua ngọt Barona cung cấp chất đạm và Omega-3 giúp bé sáng mắt. Ăn kèm cùng khoai tây nghiền sữa bùi bùi, béo béo bổ dưỡng và kết thúc bằng món tráng miệng trái cây trộn sữa chua bổ sung vitamins. Chỉ với thời gian ngắn, các mẹ đã có ngay một phần cơm Bento cá hồi xốt xoài chua ngọt thơm ngon cho các bé rồi. 

THÀNH PHẦN

Cá hồi500 Gr
Khoai tây200 Gr
Măng tây200 Gr
Thì là10 Gr
Bơ lạt 40 Gr
Tỏi20 Gr
Sữa tươi30 ml
Xoài chín300 Gr
Táo150 Gr
Dâu tây150 Gr
Sữa chua 50 Gr
Xốt sườn xào chua ngọt Barona1 Gói

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên, hãy bắt một nồi cơm trắng trước khi làm bắt tay làm mọi thứ nhé. Cá hồi mua về, rửa nhẹ nhàng và thăm dò xem cá còn xương không, dùng nhíp gắp bỏ xương nhé, sau đó dùng khăn sạch thấm khô mặt cá. Ướp cá với một chút muối, dầu ăn, massage nhẹ tay và rây 40 gram bột mì phủ đều 4 mặt của cá và để cho cá thấm gia vị trong vòng 10 phút.

2.

Cho 20 gram bơ vào chảo nóng, thêm vài lát tỏi đập dập cùng ít nhánh lá thì là. Cho cá hồi vào áp chảo lửa vừa cho ca săn lại, vàng đều cả 4 mặt thì tắt bếp, mang ra ngoài.

3.

Cho 20 gram bơ còn lại vào chảo, phi thơm cùng một ít tỏi băm. Tiếp đến cho 150 gram xoài chín thái hạt lựu vào đảo đều tay. Cho gói xốt gia vị hoàn chỉnh sườn xào chua ngọt Barona vào, cùng một ít nước lọc và đun cho xốt sôi lăn tăn. Tiếp theo cho cá hồi vào chảo, rưới xốt liên tục cho mặt cá thấm gia vị, đun đến khi sôi thì tắt bếp.

4.

Chuẩn bị phần rau củ ăn kèm từ măng tây và khoai tây. Măng tây cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch. Luộc măng tây trong nước sôi có pha chút muối khoảng 2 phút sau đó vớt ra, ngâm nhanh vào nước đá để măng tây được xanh và giòn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và luộc chín. Nghiền nát khoai với 30 ml sữa tươi, bạn có thể rây khoai qua 1 lần cho khoai thật mịn. Xếp măng tây phía đáy hộp, đặt cá lên trên và trang trí khoai tây nghiền ăn kèm.

5.

Cho cơm trắng vào túi bọc thực phẩm, vo tròn và nặng thành hình gồm 1 hình tròn lớn làm mặt, 2 hình tròn nhỏ để làm tai. Dùng rong biển cắt thành hình thù để làm tai, mũi, mắt, miệng tùy thích. Làm món salad trái cây trộn sữa chua bằng cách thái hạt lựu xoài, táo và dâu tây cho vào hộp. Rưới sữa chua số lượng vừa ăn lên mặt, trang trí thêm húng lủi là được. Đơn giản quá phải không nào?

6.

Bento ca hồi xốt xoài chua ngọt thơm ngon vừa cung cấp đạm vì bổ sung Omega-3 giúp bé sáng mắt. Kết hợp cùng khoai tây nghiền và băng tây giàu dinh dưỡng. Tráng miệng cung cấp đầy đủ vitamins cần thiết từ trái câu và sữa chua. Phần cơm đơn giản nhưng lại đầy đủ năng lượng sẽ làm bé vô cùng phấn khích đây. Chúc các bạn thành công.