CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI ĐÚT LÒ ĂN KÈM KHOAI TÂY NGHIỀN

Cá hồi béo, thơm, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Kết hợp thêm khoai tây nghiền mặn mặn, bùi bùi ngon không tả nổi. Thử trổ tài món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

THÀNH PHẦN

Cá hồi200 Gr
Muối0.67 Muỗng cà phê
Tiêu0.67 Muỗng cà phê
Sữa tươi không đường1/3 Bịch
Khoai tây2 Củ
Dầu ăn2 Muỗng canh
Lá chanh2 Lá
Tương cà1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi chọn lấy phần phi lê tươi, rửa sạch, ướp với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, để 15 phút cho ngấm gia vị.

2.

Tráng đều 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho cá hồi vào, áp chảo sơ qua 2 mặt. Gắp cá ra đĩa, để riêng.

3.

Sử dụng khuôn hoặc khay nướng, quyết đều 1 muỗng canh dầu ăn còn lại. Cho cá hồi vào, đặt trong lò, nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

4.

Trong lúc chờ cá, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc, hấp chín, nghiền nhuyễn. Thêm 1/3 bịch sữa tươi không đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều tạo vị mặn mặn, vừa ăn.

5.

Cho khoai tây nghiền ra đĩa, đặt cá hồi lên trên. Trang trí thêm lá chanh cắt nhỏ, tương cà để món ăn thêm bắt mắt. Vị mặn, béo hài hòa, thêm phần khoai tây nghiền ngon không cưỡng nổi.