PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM PASTA TƯƠI VÀ RAVIOLI PHÔ MAI TRỨNG

Bạn có bao giờ muốn tự làm pasta tươi tại nhà mà lại ngại việc không có máy cán bột không. Thôi thì hôm nào đẹp trời hãy xắn tay áo vào bếp, dùng chút sức để tự tay làm pasta thôi nào. Nếu đã tự tay cán pasta rồi thì hãy chuẩn bị thêm ít nguyên liệu để mần các bé Ravioli mập mạp này đi nào.

THÀNH PHẦN

Bột mì2 Chén
Dầu olive 1 Muỗng canh
Muối1/3 Muỗng cà phê
Trứng gà2 Quả
Lòng đỏ trứng gà6 Cái
Trứng gà ta6 Quả
Phô mai3 Miếng
Dầu olive 1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trộn đều muối với bột mì, cho ra mặt phẳng tạo thành một vòng tròn lớn nhất có thể. Nếu vòng tròn quá nhỏ sẽ làm bạn khó kiểm soát được việc trộn bột.

2.

Cho vào giữa vòng tròn 2 quả trừng và 6 lòng đỏ trứng (Mình dùng trứng gà size L). Thêm 1 muỗng canh (tbs) dầu olive, dùng nĩa khuấy cho trứng và dầu hòa quyện. Sau đó dùng nĩa vừa trộn vừa lấy từng chút bột vào trong trộn với trứng cho đều.

3.

Sau khi bạn cảm thấy bột bắt đầu kết dính lại với nhau, bạn dùng tay gom và nhồi bột thành 1 khối. Nếu bột quá dính thì hãy dùng thêm chút bột áo nhé. Sau đó bạn nhồi bột bằng cách kéo, gập. Sau mỗi lần kéo gập như vậy bạn nhớ xoay khối bột 1 góc 90 độ nhé, để bột được nhồi đều. Nhồi từ 7-10 phút, cho tới khi bột mịn.

4.

Một cách nhồi khác là bạn đặt khối bột ở giữa bàn, dùng tay trái đẩy khối bột xéo lên góc trên rồi kéo về giữa, dùng tay phải đẩy bột xéo lên trên rồi kéo về. Lần lượt như vậy trong 7-10 phút cho đến khi bột mịn, Bạn có thể xem xét cách nào thuận tay với mình thì làm nhé. Làm món này cần thể lực hơi bị nhiều luôn đó, vừa làm được pasta vừa tập thể dục luôn nè!

5.

Sau khi nhồi xong, bột sẽ mịn màng và khá đàn hồi. Bạn dùng tay nhấn vào khối bột và rút ra, bột sẽ đàn hồi ngược trở về vị trí ban đầu. Bạn dùng khăn đậy lại hoặc bọc trong màn bọc thực phẩm và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng ít nhất 30 phút đến 1 giờ nhé. Việc để bột nghỉ sẽ giúp việc cán bột được nhẹ nhàng hơn.

6.

Bạn cắt bột thành từng phần nhỏ, cán từng phần một. Bạn cán khối bột thành hình chữ nhật, sau đó gập làm 3 phần đều nhau, xoay bột 1 góc 90 độ, tiếp tục cán. Sau mỗi lần cán cần dùng nhiều lực hơn để bột được cán mỏng hơn ban đầu. Những lần đầu bột sẽ còn hơi đàn hồi nhưng càng về sau thì bột sẽ mềm lại. Cán tầm 4-5 lần nha.

7.

Sau khi bạn cán mỏng bột, kiểm tra bằng cách để tay phía dưới bột và có thể nhìn thấy bàn mình thì bột đã được rồi nè, Lúc này bạn có thể tạo hình tùy ý như cắt sợi to, nhỏ tùy thích. Vì mình sẽ làm Ravioli nên cắt bột thành những miếng hình chữ nhật hoặc vuông cỡ 8-10cm. Những phần rìa còn dư thì dùng cây lăn hình răng cưa cắt thành hình chữ nhật nhỏ, để ngón trỏ ở giữa miếng bột, dùng ngón trỏ và ngón giữa kéo 2 đầu mép bột vào giữa, rút ngón trỏ ra và bóp chặt để tạo thành hình nơ. Nhớ rắc bột áo lên thêm để chống dính nha các bạn. Sau khi làm xong các bạn có thể bảo quản trong tủ đông đến khi dùng nha. Còn nếu luộc ngay thì chỉ cần luộc 2-4 phút thôi nè, vì pasta tươi luộc nhanh hơn pasta mua sẵn nha.

8.

Với món Ravioli phô mai trứng này thì vô cùng đơn giản, Bạn cho 1/2 viên phô mai vào giữa lá pasta, dàn đều và tạo 1 lỗ nhỏ ở giữa, sau đó cho 1 cái lỏng đỏ trứng gà ta vào. Dùng nước phết quanh viền, lấy 1 lá khác đậy lên trên, dùng tay miết cho 2 mép bột dính vào với nhau và cắt bỏ rìa ngoài cho đẹp.

9.

Khi ăn chỉ cần bắt 1 nồi nước sôi, thả các em ấy vào luộc 2-3 phút thôi nè, luộc lâu quá trứng sẽ chín mất (đối với Ravioli đông đá thì luộc lâu hơn tầm 8-10 phút nha). Sau đó vớt ra, để lên dĩa có rau mầm, rưới chút dầu olive, 1 ít tiêu đăm hơi to 1 tẹo vậy là xong rồi. Phô mai thơm thơm mặn mặn vừa ăn, Trứng gà thì còn lòng đào ăn ngon khỏi phải nói rồi. Tiêu to khi cắn trúng vị thơm và the của tiêu sẽ làm bạn bớt ngán hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615