PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM PASTA TÔM SỐT PHÔ MAI CHANH

Pasta tôm sốt phô mai chanh là một món giúp các bạn không cần bỏ quá nhiều thời gian, bạn vẫn có thể có được một món ăn ngon và đầy đủ năng lượng cho cả buổi. Mùi phô mai và chanh thơm nức mũi sẽ làm bạn không thể cưỡng nổi và muốn thưởng thức món ăn này thêm nhiều lần nữa.

THÀNH PHẦN

Heavy cream0.75 Chén
Nước dùng gà1/4 Chén
Nước cốt chanh3 Muỗng canh
Mì Ý340 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Tôm tươi450 Gr
Ngò tây1/2 Chén
Hẹ tây1/4 Chén
Phô mai1/2 Chén
Vỏ chanh1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bắc nồi lên bếp, cho heavy cream, nước dùng gà, nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi đun sôi, tiếp tục khuấy khoảng 3-4 phút. Cho tôm nõn vào, trộn đều rồi nêm thêm muối và tiêu, ngò tây, hẹ tây. Đun thêm khoảng 3-4 phút nữa.

2.

Mì Ý luộc chín trong nước muối loãng rồi xả ráo (không xả với nước lạnh nha). Khi mì Ý vừa xả xong, bạn cho mì ra tô, rót phần sốt trong nồi ra trộn đều với mì, cho 1 lượng lớn phô mai vào tô mì rồi trộn đều, chừa lại một ít phô mai để dùng kèm khi hoàn thành nhé.

3.

Cho mì Ý ra đĩa, dùng cùng lượng phô mai đã được chừa lại. Pasta tôm sốt phô mai chanh với phần mì Ý trộn cùng sốt phô mai chanh béo ngậy hòa quyện vào nhau mang đến cảm giác ngon miệng nhưng không hề bị ngán. Cuối tuần rảnh rỗi, các mẹ hãy thử ngay cách làm mì Ý này nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615