PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BẮP ĐÚT LÒ PHÔ MAI

Bắp đút lò phô mai với những hạt bắp giòn sần sật, ngọt ngọt, quyện cùng ớt chuông, hành tây chín thơm và phô mai tan chảy béo mặn hấp dẫn. Có thể dùng ăn sáng hay những bữa ăn nhẹ của gia đình.

THÀNH PHẦN

Bắp hột340 Gr
Ớt chuông1/2 Trái
Hành tây1/4 Củ
Phô mai lá2 Lát
Phô mai200 Gr
2 Muỗng canh
Bột mùi (bột ngò)1/4 Muỗng cà phê
Sốt Mayonnaise3 Muỗng canh
Đường trắng1/2 Muỗng canh
Muối1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bắp có thể chọn bắp mỹ hay bắp nếp đều được. Bắp mua về đem tách lấy hạt, để riêng. Ớt chuông bỏ cuống và hạt, thái nhỏ hạt lựu. Hành tây bóc vỏ thái hạt lựu.

2.

Cho bắp hột, hành tây và ớt chuông vừa thái vào tô lớn, thêm vào 3 muỗng canh sốt mayonnsaise, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều lên.

3.

Tiếp đến hỗn hợp vừa trộn vào chảo gang và dàn đều. Thái nhỏ 2 miếng phô mai lá, phủ lên trên. Tiếp theo rải đều phô mai mozzarella lên trên cùng. Cho chảo bắp vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút là được.

4.

Lấy bắp đút lò phô mai ra khỏi lò nướng, rắc thêm ít bột ngò lên trên là có thể dùng. Món ăn này rất giàu năng lượng. Cách làm vừa đơn giản lại vừa nhanh, thích hợp cho những chị em hay bận rộn với công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615