PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM PASTA BÔNG CẢI BƠ PHÔ MAI

Lâu lâu muốn đổi chút khẩu vị cho bữa tối của cả nhà bằng một món pasta ngon miệng, nhưng bạn vẫn chưa quyết định được là công thức nào thì có thể thử làm ngay công thức pasta bông cải bơ phô mai này đấy. Từng sợi nui mềm dai hòa quyện trong phần sốt beo béo, thơm lừng và ăn kèm với bông cải giòn sựt giúp giảm vị ngán nhiều lắm đấy. Bạn hãy thử ngay cách chế biến nui này nha.

THÀNH PHẦN

Nui250 Gr
Bông cải xanh250 Gr
Ức gà1 Miếng
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh
2 Muỗng canh
Sữa đặc 250 Gr
Bột tỏi1/4 Muỗng cà phê
Bột ớt paprika1/4 Muỗng cà phê
Phô mai150 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bông cải cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối, rửa sạch rồi để ráo nước. Nấu nồi nước sôi, cho nui vào luộc đến khi hơi mềm thì cho bông cải xanh vào luộc khoảng 2 phút nữa để cả hai cùng chín mềm. Vớt bông cải cùng nui ra rổ cho ráo nước.

2.

Trong lúc chờ nui luôc thì bạn chuẩn bị thịt gà nha. Ức gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với chút muối và tiêu cho đậm vị. Đun nóng chảo dầu, cho ức gà vào áp chảo mỗi mặt 5 – 7 phút cho chín vàng, thơm lừng thì vớt ra, để nguội một chút rồi cắt miếng vuông. Giữ nguyên chảo, cho bơ vào đun tan chảy, chế 250ml sữa đặc vào khuấy đến khi hòa tan. Sau đó cho bột tỏi, bột ớt paprika, muối vào khuấy lên, cho tiếp phô mai Cheddar vào trộn đến khi quyện thành hỗn hợp sệt là được.

3.

Cuối cùng, thả nui, bông cải xanh cùng thịt gà vào, trộn đều lên cho tất cả hòa quyện với nhau là xong rồi đó. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món pasta béo ngậy, thơm lừng. Múc pasta ra chén hoặc dĩa sâu lòng và thưởng thức thôi nào.

4.

Với một công thức làm pasta khá đơn giản và dễ là chị em đã có thể chuẩn bị ngay món pasta bông cải phô mai bơ béo ngậy, ngon và hấp dẫn với thịt gà đầy đủ chất dinh dưỡng cho buổi tối của cả nhà rồi đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615