PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM NƯỚC SỐT MARINARA CHẤM PHÔ MAI QUE NGON THƯỢNG HẠNG

Giờ đây, các “fan” của phô mai que nhân tan chảy dai dai đã có thêm thật nhiều sự lựa chọn để tự chế biến món ăn yêu thích của mình ngay tại nhà. “Linh hồn” chấm kèm của món ăn vặt “thần thánh” này chính là nước sốt. Thế nên, ngoài sốt cà, tương ớt, bạn có thể tự nấu sốt marinara chua chua, mặn ngọt đậm đà kiểu phương Tây để gia đình, nhất là các bé, cùng thưởng thức. Học cách làm phô mai que tại nhà giúp mỗi chúng ta đảm bảo sức khỏe cho các thiên thần nhí khỏi những nguy hiểm từ thức ăn đường phố.

THÀNH PHẦN

cà chua hầm chín nhừ380 Gr
lá oregano xay nhuyễn1 Muỗng cà phê
Rau mùi tây xắt nhỏ4 Muỗng cà phê
Hành tây thái hạt lựu1/3 Chén
Rượu trắng1/2 Chén
Tỏi băm nhuyễn1 Tép
Tiêu đen xay1/4 Muỗng cà phê
Sốt cà chua150 Gr
Dầu oliu6 Muỗng canh
Muối ăn1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho tất cả nguyên liệu trên (trừ hành tây và dầu oliu, rượu) vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn.

2.

Sau đó, bắc chảo, cho dầu oliu vào đun nóng.

3.

Kế đến, cho hành tây vào xào sơ, rồi đổ hỗn hợp sốt cà chua đã xay, rượu vào chảo, hạ lửa nhỏ, đảo đều cho thành hỗn hợp sánh mịn. Nấu nước sốt marinara trong khoảng 30 phút, lâu lâu đảo đều thì tắt bếp.

4.

Sau đó, có thể lấy ra thưởng thức cùng món chiên ngay, hoặc đổ vào hũ, đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615