PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM NUI ỐNG SỐT PHÔ MAI HẠT HỒ ĐÀO

Nui ống sốt phô mai hạt óc chó với cách làm khá đơn giản và hương vị ngon khó cưỡng khi kết hợp từng sợi nui mềm dai cùng với phô mai, kem, sữa béo ngậy và hạt hồ đào giòn tan khiến món ăn trở nên ngon, không hề gây cảm giác ngán. Bạn có thể đổi tí thực đơn cho cả nhà với món nui ngon lạ này đấy.

THÀNH PHẦN

Hành tây3 Củ
Dầu olive 2 Muỗng canh
Xạ hương20 Gr
Tỏi1 Tép
Hạt hồ đào100 Gr
Nui400 Gr
Kem sữa tươi250 ml
Sữa tươi120 ml
Phô mai40 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tây lột vỏ, xắt sợi. Tỏi ăm nhuyễn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây, lá thyme vào xào 5 phút thì hạ nhỏ lửa, xào tiếp 4 phút nữa là được. Sau đó cho hạt hồ dào, 250ml kem sữa tươi, 120ml sữa tươi vào trộn đều đến khi hòa quyện vào nhau thì cho phô mai, muối, tiêu vào xào tiếp đến khi hỗn hợp sốt mịn mượt.

2.

Đun sôi nồi nước, cho nui vào luộc với chút dầu ăn để nui không bị dính, luộc khoảng 7 phút thì vớt ra xả nui qua nước lạnh, để ráo. Sau đó, cho nui luộc chín cho vào chảo, trộn thật đều lên là xong rồi đó.

3.

Múc nui ra dĩa, rắc thêm hạt hồ đào, lá thyme và thưởng thức. Món nui ống sốt phô mai hạt hồ đào làm cực nhanh và dễ với mùi thơm khó cưỡng lại đấy. Bạn còn chờ gì mà không lưu công thức lại ngay nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615