PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MẦM CẢI BRUSSEL SỐT PHÔ MAI

Mầm cải Brussel sốt phô mai với những mầm cải nhỏ xinh chỉ bằng đầu ngón tay trông rất cute luôn nhé! Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ khó mà bỏ qua được món ăn hấp dẫn, giàu năng lượng này đấy!

THÀNH PHẦN

Bắp cải500 Gr
Hành tây1 Củ
Nhục đậu khấu1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Thịt xông khói225 Gr
Dầu olive 2 Muỗng cà phê
Bột mì2 Muỗng canh
Kem whipping240 ml
Phô mai125 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt bỏ đầu mầm cải, bóc bỏ những lá bên ngoài, rửa sạch dưới nước ấm.

2.

Cho mầm cải vào nồi nước lớn, đun sôi rồ cho 1/2 muỗng cà phê nhục đậu khấu vào. Thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối rồi đun cho nồi nước sôi lại thì giảm nhiệt và nấu tiếp khoảng 7-10 phút. Kiểm tra mầm, nếu chưa chín thì nấu thêm khoảng 1-2 phút hoặc đến khi đạt đến độ như bạn muốn. Đặt rá vào bồn rửa mặt rồi đổ mầm ra cho ráo nước rồi cho mầm vào chảo, đậy nắp để giữ nhiệt.

3.

Cắt thịt xông khói thành những lát chéo và mỏng (cho thịt vào tủ đá đến khi hơi đông lại cho ra cắt sẽ dễ hơn). Hành tây cắt thành những lát mỏng.

4.

Cho thịt xông khói vào chảo, thêm 2 muỗng cà phê dầu ô liu. Nấu thịt trên lửa vừa khoảng 1 phút. Sau đó thêm hành tây cắt lát vào cùng. Nấu tiếp khoảng 5-7 phút với mức lửa trung bình cho đến kho hành tây chuyển vàng nâu và thịt xông khói chín. Cho hành tây và thịt ra, để lại dầu trong chảo.

5.

Cho 2 muỗng canh bột mì vào chảo dầu vừa xào, khuấy đều khoảng 1 phút cho hỗn hợp trộn đều với dầu. Cho tiếp 240ml kem whipping và vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan thành nước sốt là được.

6.

Nấu nước trên lửa nhỏ trong 1 phút hoặc cho đến khi nó bắt đầu sủi bột nhẹ. Thêm 125g phô mai bào vụn, khuấy đều. Nấu trên lửa nhỏ trong 1 phút, hoặc cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn và trở thành nước sốt đặc.

7.

Cho mầm ra bát tô lớn, thêm nước sốt phô mai vào, trộn đều mầm với nước sốt. Rắc thịt xông khói và hành tây lên trên và thưởng thức. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ khó mà bỏ qua được món ăn hấp dẫn, giàu năng lượng này đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615