PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÂM ĂN VẶT KHỔNG LỒ

Chỉ cần nhìn mâm ăn vặt “thần thánh” ngập tràn đủ loại topping “ngon mắt ngon miệng” này: chả giò hải sản phô mai, phô mai que, khoai tây chiên, cá viên chiên… đảm bảo hội ghiền ăn uống khó lòng cưỡng lại mà xắn tay vô bếp làm ngay và luôn.  

THÀNH PHẦN

Thanh cua100 Gr
Tôm tươi100 Gr
Mực100 Gr
Phô mai mozzarella100 Gr
Ngò tây30 Gr
Hạt nêm1/2 Muỗng canh
Trứng gà1 Quả
Bánh tráng bía20 Cái
Phô mai mozzarella200 Gr
Bột mì200 Gr
Sữa tươi300 ml
Trứng gà1 Quả
Bột chiên xù100 Gr
Khoai tây200 Gr
Cá viên200 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chả giò hải sản phô mai: Cắt nhỏ 100gr thanh cua, 100gr tôm, 100gr râu mực rồi cho vào tô trộn cùng 100gr phô mai mozzarella và 30gr ngò tây, nêm gia vị với 1/2 muỗng canh hạt nêm rồi cho để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

2.

Chả giò hải sản phô mai: Trải bánh tráng bía đậu xanh ra thớt, múc 1 muỗng canh hỗn hợp nhân cho vào rồi cuộn lại chặt tay, dùng lòng đỏ trứng gà để dán mí. Sau đó cho vào chảo chiên vàng giòn rồi gắp ra giấy thấm dầu để ráo.

3.

Phô mai que: Phô mai Mozzarella 200gr cắt thành 5 thanh dài bằng nhau. Dùng cây xiên, xiên từng cây phô mai lại thành que phô mai. Trộn đều 200gr bột mì với 250ml sữa tươi và 1 quả trứng gà đến khi bột sệt và dẻo mịn

4.

Phô mai que: Cho từng cây phô mai nhúng vào hỗn hợp bột, sau đó lăn vào bột chiên xù. Lặp lại thêm 1 lần qua hỗn hợp bột ướt và bột chiên xù để khi chiên phô mai không bị chảy. Đun nóng dầu ăn, cho phô mai que vào chiên ngập dầu đến khi có màu vàng đẹp mắt. Nên chiên lửa lớn để lớp vỏ ngoài nhanh vàng giòn.

5.

Để hoàn thành mâm ăn vặt, chiên vàng giòn thêm khoai tây và cá viên, đồng thời cắt thêm dưa leo và rau sống để ăn kèm là hoàn tất.

6.

Bày chả giò, phô mai que, khoai tây chiên và cá viên chiên ra mâm, và không quên tương ớt Chin-Su, giúp món ăn bùng vị cay ngon hấp dẫn nhé. Mùa dịch rồi cứ ở nhà mà nhâm nhi món khoái khẩu này cùng gia đình thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615