CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM LẨU ĐẦU CÁ HỒI

Lẩu đầu cá hồi khá dễ nấu nhưng mất nhiều thời gian chế biến. Nước dùng lẩu cá đậm đà, thơm ngon, chan ăn với bún, miến hay cơm đều được. Kèm theo các loại rau xanh ăn kèm lẩu cá nữa là hết sẩy. Cuồi tuần rồi, tranh thủ trổ tài làm ngay nồi lẩu đầu cá hồi để cả nhà quây quần bên nhau nhé!

THÀNH PHẦN

Cá hồi500 Gr
Gừng1 Củ
Cà chua2 Trái
Dưa cải chua150 Gr
Nước cốt chanh1 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Thơm1/2 Trái
Dầu điều1 Muỗng canh
Ngò rí100 Gr
Hành lá100 Gr
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi: Cạo vỏ gừng, cắt sợi nhỏ. Nhặt sạch hành lá và ngò rí, rửa sạch, cắt khúc. Gọt vỏ thơm, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn, xả sạch dưa cải chua với nhiều nước, vắt ráo rồi cắt nhỏ. Rửa sạch cà chua, thái múi cau. Rửa sạch đầu cá hồi, để ráo. Ướp đầu cá hồi với 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong tô khoảng 10 phút.

2.

Phi thơm gừng với 2 muỗng canh dầu ăn, dầu điều, 1/2 hành lá. Cho cà chua, dưa cải chua, thơm vào, xào khoảng 3 phút. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi. Cuối cùng, cho đầu cá hồi, hành lá vào, nấu khoảng 10 phút là lẩu đầu cá hồi hoàn tất.

3.

Cho ngò rí vào lẩu đầu cá hồi. Với món lẩu cá này bạn có thể dùng kèm với bún, cơm hay miến đều ngon tuyệt. Những dịp cả nhà sum họp và quây quần bên mâm cơm thì một nồi lẩu cá chắc chắn sẽ là lựa chọn tối ưu để có được bữa ăn ngon miệng.