CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI CHIÊN SẢ

Cá hồi chiên sả với thị cá hồi được cắt thành các viên to, phủ đều bột rồi chiên giòn. Được xốc cùng sả, ớt chiên khiến món ăn không chỉ bùi béo mà còn thơm cay hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Cá hồi300 Gr
Nước mắm2 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Bột chiên xù70 Gr
Sả1 Củ
Hành lá1 Nhánh
Ớt sừng1 Trái
Dầu ăn400 ml
Húng quế1 Cây

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sả và hành lá cắt khúc ngắn, xé nhỏ. Ớ cắt lát mỏng. Húng quế nhặt sạch. Đun nóng 50ml dầu ăn, cho sả, hành, ớt và húng quế vào chiên vàng thơm rồi cho ra đĩa.

2.

Cá cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với 2 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 30 phút. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, xóc đều cá đã ướp với bột chiên xù cho áo đều rồi thả vào chảo chiên chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

3.

Xốc đều cá với sả ớt chiên, cho ra đĩa, ăn cùng với xà lách, dưa leo và các loại rau sống tùy thích. Có thể chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt ăn kèm nhé!