CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHẢ CÁ HỒI CHIÊN

Món chả cá hồi dễ làm nhưng ăn rất ngon, miếng chả dai dai thơm ngon ăn với cơm hoặc ăn kèm với bún đều ngon tuyệt! Thêm một món ăn vào thực đơn ngày lạnh rồi đấy.

THÀNH PHẦN

Cá hồi500 Gr
Bột bắp2 Muỗng canh
Hành lá2 Cây
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng canh
Dầu ăn1/2 Chén
Nước mắm1 Muỗng canh
Bột tỏi1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Bột nở (baking powder)1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá bỏ da và xương, phần thịt cá cắt nhỏ, cho vào tô trộn đều với 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối rồi để khoảng 15 phút cho ngấm.

2.

Cho cá vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp cá đã xay vào 1 cái túi, thêm 2 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê bột nổi và hành lá cắt nhuyễn rồi nhồi đến khi bạn có được một hỗn hợp dẻo mịn.

3.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, nắn cá thành từng miếng tròn to nhỏ tuỳ thích rồi cho vào chảo chiên ngập dầu.

4.

Khi chả cá đã vàng một mặt thì trở mặt kia và chiên cho đến khi vàng đều.

5.

Vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và dùng nóng.