CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI NƯỚNG SỐT BBQ

Cá hồi là một loại cá ngon, rất tốt cho sức khoẻ, chế biến vừa chín tới là ngon nhất. Món cá nướng với sốt BBQ tạo cảm giác ngon miệng và nhất là nhanh và dễ. Cá hồi khi nướng có vị rất thanh nhẹ, hương thơm hấp dẫn thịt cá thơm mềm không bị bở, thích hợp cho những bữa tiệc cuối tuần hoặc buổi tối quây quần bên gia đình.

THÀNH PHẦN

Cá hồi720 Gr
Vỏ chanh1 Muỗng canh
Tỏi1 Tép
Nước tương5 Muỗng canh
Nước màu4 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi cắt miếng lớn đều nhau, dùng khăn giấy thấm khô. Tỏi đập giập, bóc vỏ, băm nhỏ. Cho vỏ chanh, tỏi băm, tiêu, nước tương, đường, nước màu và dầu ăn khuấy cho đến khi tan hết đường.

2.

Ướp hỗn hợp gia vị trên vào cá hồi, lật qua lại, sau đó đậy nắp và để tủ lạnh trong 2 giờ hoặc qua đêm. Cho cá hồi vào lò nướng 1-2 phút, nhiệt độ lò khoảng 100 độ C. Lấy cá ra, quết nước sốt lên rồi đút lò 2-4 phút. thực hiện tương tự khoảng 3 lần.

3.

Cá chuyển sang màu vàng nâu, lấy cá ra, rắc hành lá cắt nhỏ và lát chanh lên trang trí. Vậy là thưởng thức được rồi!