CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SUSHI CÁ HỒI

Bạn nào mê sushi có thể thực hành ngay món này trong tích tắc đấy. Cách làm này không hề tốn công sức, nhanh gọn và rất tiện lợi đấy. Chỉ cần cơm nguội và phi lê cá hồi là có ngay món sushi cá hồi nhé!

THÀNH PHẦN

Giấm1/2 Muỗng canh
Đường trắng2 Muỗng canh
Muối0.67 Muỗng canh
Cơm2 Chén
Cá hồi500 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Pha đường, giấm, muối với một ít nước sôi nguội. Sau đó rưới lên cơm đã được đánh tơi và trộn đều.

2.

Phi lê cá hồi mua cắt lát mỏng vừa ăn.

3.

Lấy tấm màng bọc thực phẩm sạch lót vào hộp bìa cứng. Tiếp theo là lót 1 lớp cá hồi ở dưới đáy hộp.

4.

Sau đó đổ phần cơm đã trộn lên trên phần cá hồi.

5.

Dùng tay ấn chặt cơm xuống, ép càng chặt càng tốt để sau này mang ra ăn miếng sushi của mình không bị rã. Sau đó mình đậy hộp lại và để trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ ở ngăn mát.

6.

Hết 2 giờ, chỉ cần lật ngược hộp lại là có ngay một tảng cơm sushi hình chữ nhật vuông vắn. Dùng dao sắc cắt miếng sushi ra thành những miếng nhỏ.

7.

Bày ra đĩa, trang trí thêm gì tùy thích. Ăn kèm gừng đỏ của Nhật là đúng điệu luôn.