CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM LẨU CÁ HỒI RAU CỦ

Đây là biến tấu của món chanchan yaki (cá hồi nấu rau củ), đặc sản của vùng Hokkaido. Đặc trưng món này là nhiều rau củ kết hợp, ăn với cá hồi và nước sốt pha từ bột miso đậu tương bổ dưỡng, lạ miệng.

THÀNH PHẦN

Cá hồi500 Gr
Hành tây1 Củ
Bột Miso đậu tương2 Muỗng canh
Sữa tươi không đường1 Bịch
Bắp cải200 Gr
Bí đỏ200 Gr
Giá đỗ100 Gr
Đậu hũ chiên2 Miếng
Cà rốt1 Củ
Nước tương2 Muỗng canh
Rượu Mirin1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi làm sạch, róc lấy phần thịt phi lê cá hồi, rửa lại với nước, để ráo.

2.

Hành tây cắt mỏng, ngâm trong nước có pha 1 muỗng canh bột miso đậu tương để khử mùi. Đậu hũ chiên cắt thành từng miếng nhỏ.

3.

Cà rốt tỉa thành hoa, cắt mỏng. Giá đỗ nhặt, rửa sạch, bắp cải cắt miếng to, bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng.

4.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt bắp cải, cà rốt, giá đỗ, đậu hũ non vào, đảo đều 2 phút. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi nhỏ lửa.

5.

Hòa tan 1 muỗng canh bột miso đậu tương, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh rượu mirin vào chén, khuấy đều.

6.

Tiếp theo, cho cá hồi, hỗn hợp nước tương, hành tây, bí đỏ vào, nấu sôi khoảng 5 phút.

7.

Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, sữa tươi không đường vào, đảo đều, nấu thêm 1 phút, tắt bếp.

8.

Món lẩu cá hồi rau củ đã hoàn thành. Bạn có thể ăn cùng bún, các loại rau hoặc cơm nếu thích nhé!