Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KOROKKE THỊT BÒ – BÁNH KHOAI TÂY KIỂU NHẬT BẢN

0 2

Nếu bạn nào yêu mến xứ sở hoa anh đào thì sẽ không thể nào bỏ qua món bánh Korokke đặc trưng này. Bánh được làm bằng cách trộn khoai tây nghiền cùng với các nguyên liệu khác nhau tạo thành nhiều loại như korokke bò, korokke hải sản, korokke heo,… Bánh khoai tây có mùi rất thơm và kích thích vị giác, lớp vỏ giòn rụm bên ngoài bao bọc lấy phần nhân khoai tây béo mịn phía trong.

THÀNH PHẦN

Khoai tây1 Kg
Thịt bò150 Gr
Bột mì50 Gr
Bột chiên xù250 Gr
Trứng2 Quả
Hành tây1/2 Củ
Dầu ăn300 ml
Phô mai150 Gr
Sốt worcestershire2 Muỗng cà phê
Tương cà1 Muỗng canh
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín. Nghiền khoai chín thật nát, thật mịn.

2.

Hành tây xắt hạt lựu rồi cho vào chảo phi thơm cùng với 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho thịt bò băm vào xào chung đến khi thịt bò vừa chín tới thì nhắc xuống. Các bạn có thể nêm nếm thêm một ít muối tiêu cho vừa ăn, nhưng đừng nêm mặn quá vì khoai tây còn chấm với sốt. Đổ thịt bò vừa xào vào tô khoai tây nghiền, trộn đều.

3.

Nặn khoai tây thành những miếng tròn dẹt rồi cho phô mai cắt nhỏ vào, nắn khoai thành những viên tròn đường kính khoảng 5cm. Kích thước viên khoai bạn có thể tùy chỉnh tùy theo sở thích nha.

4.

Nhúng lần lượt từng viên khoai tây vào bột mì, trứng đánh tan rồi đến bột chiên xù.

5.

Cho dầu ăn vào nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng, sao cho khi chiên những viên khoai được ngập trong dầu. Bỏ từng đợt khoai vào chiên đến khi vàng giòn thì gắp ra, cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

6.

Làm nước sốt chấm khoai: cho vào chén 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê sốt worcestershire, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng canh tương cà, đánh cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

7.

Bánh Korokke bò với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài bao bọc lấy phần nhân khoai tây thịt bò béo ngậy cùng với phô mai tan chảy bên trong, chắc chắn sẽ làm bạn không thể nào quên được nếu một lần nếm thử. Bánh làm nhạt vừa phải, khi chấm cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt tạo nên hương vị rất hài hòa và ngon miệng. Cùng nhau trổ tài đãi gia đình và bạn bè món bánh Korokke ngon tuyệt vời này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *